Tổng hợp thông tin từ A-Z về van giũ bụi

Van giũ bụi là gì?

Van rũ bụi (pulse valves), còn có cái tên khác là van điện từ rũ bụi, van rũ bụi. Van giũ bụi là loại van lọc khí và bụi bẩn trên một dây chuyền hoặc một hệ thống lọc bụi của bộ thu bụi, tua bin khí và thiết bị khử lưu huỳnh ở nhà máy sản xuất đá, gạch, xi măng…

Tổng hợp thông tin từ A-Z về van giũ bụi

Công dụng của van giũ bụi là làm sạch không khí cho các ngành công nghiệp chế biến gỗ, sản xuất xi măng, chế biến than, hệ thống luyện kim đen, sản xuất thức ăn chăn nuôi… Với mục tiêu quản lý và kiểm soát khí thải độc hại ra môi trường.

Phân loại van giũ bụi

Có hai loại van giũ bụi phổ biến trên thị trường hiện nay.

  • Van sử dụng khí nén để đóng mở: Đây là loại van rũ bụi được thiết kế theo kiểu Angle, cửa hút và cửa xả được lắp đặt vuông góc với nhau 90 độ. Nhờ có áp lực của khí nén, phần màng van sẽ mở ra cho phần cửa hút và cửa xả được thông với nhau, nó sẽ giúp bụi đi nhanh chóng theo cửa xả qua hệ thống lọc rồi xuống phần bể thu hút bụi.
  • Van sử dụng điện từ, hoạt động tương tự loại van trên, tuy nhiên khi hoạt động nó sẽ chịu áp lực của cuộn hút màng nên van sẽ được nâng lên, điều này giúp cho không khí đi qua cửa hút dễ dàng. Van điện tử có nhiều loại: van điện từ nước, van điện từ hơi nóng và van điện từ inox.

>> Xem thêm về van giũ bụi tại đây: https://tuilocbui.com/san-pham/van-giu-bui/

Nguyên lí làm việc của van rũ bụi

Van thu bụi được kết nối với nhau thông qua một đường dẫn khí (đường kính nhỏ hơn so với lỗ van thí điểm khi được trang bị).

Khi lỗ được mở ra, không khí trong buồng phía trên bị cạn kiệt, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với tốc độ của không khí, do đó áp suất không khí trong buồng phía trên giảm đáng kể. Vì áp suất không khí cao hơn trong buồng thấp hơn đẩy cơ hoành lên cho phép một lượng lớn không khí xuyên qua buồng phía dưới và đầu ra của nó kết nối với túi lọc bụi.

Sự bùng nổ đột ngột của không khí này thổi phồng các túi lọc hoặc “bật” các túi lọc để lắc vật liệu tích tụ lỏng lẻo ở bên ngoài của mỗi túi lọc.

Khi lỗ đóng lại, áp suất trong các buồng trên và dưới cân bằng và màng ngăn trở về vị trí ban đầu của nó, được hỗ trợ bởi lực của một lò xo quay trở lại.

Ứng dụng của van giũ bụi

Van giũ bụi thường được sử dụng với túi lọc bụi trong hệ thống lọc bụi thu hồi cho các nhà máy xi măng, bột mì, gỗ, thép, …

Tại sao nên sử dụng van rũ bụi trong hệ thống hút bụi

Có thể nói van rũ bụi là vật tư phụ vô cùng quan trọng của hệ thống hút lọc bụi, chất lượng của van rũ bụi quyết định hiệu quả của việc giũ bụi trong túi vải có sạch hay không. Chính vì thế với hệ thống hút bụi công nghiệp hay hệ thống hút bụi sử dụng nhiều trong các nhà máy sản xuất, khu công nghiệp… nhất là những ngành nhiều khói bụi như xi măng, chế biến thức ăn, gỗ, than đá, cơ khí, luyện gang thép thì van rũ bụi…van rũ bụi là thiết bị không thể thiếu.

Các thương hiệu van giũ bụi uy tín, chất lượng

Van rũ bụi ASCO

Loại van ASCO bao gồm 3 loại: Van giũ bụi ASCO khớp nối nhanh, ASCO kết nối ren, Van giũ bụi ASCO

Van rũ bụi ASCO khớp nối nhanh

Là loại van có chức năng giúp tháo lắp van một cách nhanh chóng, với kết cấu đặt biệt phù hợp cho những đường ống có kích thước từ 1 ½ inch trở xuống. Van ASCO có 2 loại:

Van rũ bụi ASCO khớp nối nhanh

  • VAN ASCO KHỚP NỐI NHANH COIL TRỰC TIẾP:
    Là loại van có cuộn coil được gắn trực tiếp trên thân valve giúp điều khiển van đóng mở. Điện áp tiêu chuẩn: 230V/AC, 24V/DC.
  • VAN ASCO KHỚP NỐI NHANH COIL GIÁN TIẾP:
    Là loại van có kết cấu không có cuộn coil trên thân van mà được điều khiển gián tiếp qua ống hơi đi đến hộp chứa cuộn coil riêng.

Van rũ bụi ASCO kết nối ren

Dòng van ASCO kết nối ren có lưu lượng cao, thời gian đóng mở nắp nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn EC của Europe.

  • Van ASCO dạng ren Coil trực tiếp: đây là loại van có cuộn coil được gắn trực tiếp trên thân valve giúp điều khiển van đóng mở.

    Van giũ bụi ASCO dạng ren Coil trực tiếp
  • Van giũ bụi ASCO dạng ren Coil gián tiếp: Là loại van có kết cấu không có cuộn coil trên thân van mà được điều khiển gián tiếp qua ống hơi đi đến hộp chứa cuộn coil riêng.

Van rũ bụi ASCO

Van ASCO EMERSON USA là dòng van cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Dòng ASCO luôn nổi tiếng với độ bền và hiệu suất làm việt cao nhát trong các dòng van hiện nay.

Van Asco
Van Asco

Van rũ bụi FINETEK

Bao gồm Van giũ bụi FINETEK kết nối ren và van giũ bụi FINETEK

Van rũ bụi FINETEK kết nối ren

Van giũ bụi FINETEK
Van giũ bụi FINETEK

Van Finetek với kết cấu đa dạng, chất lượng tốt đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất. Van giũ bụi FINETEK có dòng van: Van màng nhựa và van màng cao su.

Van Finetek kết nối ren màng nhựa
Van Finetek kết nối ren màng nhựa

Van Finetek kết nối ren màng cao su

Van rũ bụi FINETEK

Van giũ bụi FINETEK có 2 dòng: BRD và BDV

Van rũ bụi FINETEK

Dòng BRD và BDV là các van thu bụi được sử dụng đặc biệt trong các hệ thống thu gom bụi và nhà kho. Các van thu bụi là những thành phần quan trọng để giữ cho hệ thống thu gom bụi hoạt động hiệu quả và hiệu quả.

Van giũ bụi SBFEC

Van giũ bụi SBFEC là dòng van có chất lượng rất tốt, được sản xuất tại Trung Quốc với toàn bộ linh kiện chính đều từ Châu Âu, màng van do Continental Germany sản xuất.

Đây là dòng van bị làm giả và nhái nhiều nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam.

Van giũ bụi SBFEC

Van rũ bụi TAEHA

Van TAEHA bao gồm Van giũ bụi TAEHA khớp nối nhanh Van TAEHA kết nối ren.

– Van TAEHA khớp nối nhanh:

Van TAEHA khớp nối nhanh
Van TAEHA khớp nối nhanh

Là loại van có hai đầu giúp tháo lắp nhanh, có size lớn nhất là 1½ inch ( Tương đương ống 49mm). Bao gồm loại màng đơn và màng kép.

Van TAEHA kết nối ren:

Van TAEHA kết nối ren
Van TAEHA kết nối ren

Hướng dẫn phân biệt van giũ bụi thật – giả

Lưu ý cách phân biệt van rũ bụi thật có những đặc điểm như sau:

  • Hàng thật có Serial number và tem QR code để check, còn hàng giả chắc chắn không có.
  • Trên từng vỏ hộp của van có ghi rõ nhãn hiệu
  • Màng van có in dòng chữ Made in ….
  • Có in hệ thống model chuẩn của thương hiệu

Quan trọng nhất, bạn hãy tìm tới các doanh nghiệp chuyên phân phối van rũ bụi chất lượng, chính hãng ở Việt Nam để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả.

Doanh nghiệp mua van giũ bụi chính hãng ở đâu tại TP. HCM?

Đạt Tín chuyên cung cấp các sản phẩm từ những nhà sản xuất van hàng đầu trong khu vực: ASCO, FINETEK, TAEHA, SBFEC. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính thức của các thương hiệu này ở Việt Nam.

Đơn vị cung cấp van giũ bụi tại TP.HCM

Hệ thống van rũ bụi đa dạng cùng chất lượng cao sẽ khiến quý khách hài lòng an tâm vì độ bền của sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ từ Đạt Tín.

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Thông tin chi tiết các sản phẩm sẽ được cập nhật tại website https://tuilocbui.com/

Xem thêm các van giũ bụi khác còn sẵn tại đây

Sale 1 | Sale 2| |