Nguyên lý hoạt động và một số lưu ý khi sử dụng van giũ bụi

Van giũ bụi là một thiết bị hỗ trợ lọc bụi hiệu quả trong hệ thống lọc bụi tại nhà máy. Tuy nhiên, để van giũ bụi có thể hoạt động tốt, bạn cần biết một số lưu ý khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động và một số lưu ý khi sử dụng van giũ bụi trong bài viết này cùng Đạt Tín.

Khi nào nên sử dụng van giũ bụi?

Van rũ bụi là loại van lọc khí và bụi bẩn trên một dây chuyền hoặc một hệ thống lọc bụi của bộ thu bụi, tua bin khí và thiết bị khử lưu huỳnh.

Van giũ bụi ASCO
Van giũ bụi ASCO

Công dụng của van giũ bụi là làm sạch không khí cho các ngành công nghiệp chế biến gỗ, sản xuất xi măng, chế biến than, hệ thống luyện kim đen, sản xuất thức ăn chăn nuôi…

Ba dòng van giũ bụi phổ biến

Hiện nay, van giũ bụi có nhiều loại và kích cỡ. Trong đó, dòng BRD và BDV là các loại van được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống lọc bụi công nghiệp. Hai khoang của van giũ bụi được kết nối với nhau thông qua một đường dẫn khí.

Dòng van BRD và BDV của FINETEK
Dòng van BRD và BDV của FINETEK

Khi lỗ thoát khí được mở ra, không khí trong khoang trên sẽ thoát ra ngoài, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với tốc độ không khí đi vào qua đường dẫn khí, do đó áp suất không khí trong khoang trên giảm xuống đáng kể. Nhờ vậy mà áp suất không khí cao hơn trong khoang dưới đẩy màng ngăn lên, cho phép một lượng lớn không khí đi qua khoang dưới cùng và đưa ra các túi lọc bụi.

Luồng không khí đột ngột này sẽ làm phồng và làm rung chuyển túi lọc bụi. Khi lỗ đóng, áp suất trong các khoang trên và dưới cân bằng và màng ngăn trở lại vị trí ban đầu nhờ một lò xo. Van giũ bụi là thành phần quan trọng để giữ cho hệ thống hút bụi hoạt động hiệu quả và hiệu quả.

Ngoài ra, trên thị trường còn có dòng AE. Đây là dòng sản phẩm điều khiển van giũ bụi. Chúng cung cấp khả năng kiểm soát tự để giúp duy trì hiệu suất và hiệu quả của bộ thu bụi. Các đơn vị AE là bộ điều khiển kiểu tuần tự hoặc áp suất chênh lệch có thể lập trình được.

>> Tham khảo ngay: Tổng hợp thông tin từ A-Z về van giũ bụi

Một số lưu ý khi sử dụng van giũ bụi

Để sử dụng van giũ bụi hiệu quả, bạn cần chú ý một số điều sau đây:

(1) Nếu khí được xử lý bởi bộ hút bụi bao gồm khí ăn mòn, đảm bảo rằng khí ăn mòn không được dẫn về phía van giũ bụi. Ngoài ra, hãy nối van giũ bụi để không có hơi nước đọng ở phần cổng OUT.

(2) Không sử dụng cao su urethane trong các thiết bị thu gom bụi để đốt chất thải.

(3) Thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa thiệt hại vật chất hoặc thiệt hại tài sản trong trường hợp sản phẩm này bị hỏng (Tham khảo thông số kỹ thuật cũng như chính sách bảo hành của đơn vị cung cấp sản phẩm)

(4) Nếu bồn chứa đầu nguồn nhỏ, áp suất bồn chứa có thể giảm trong quá trình hoạt động của van, gây ra rung động. Công suất bồn chứa nên khoảng 20A đến 50A.

Van giũ bụi SBFEC
Van giũ bụi SBFEC

Đơn vị cung cấp van giũ bụi chính hãng tại Việt Nam

Khi lựa chọn van giũ bụi, hãy chọn những nơi cung cấp uy tín, chất lượng, có dịch vụ bảo hành và hậu mãi đi kèm.

Đạt Tín là đơn vị chuyên phân phối van giũ bụi hàng đầu trong khu vực như ASCO, FINETEK, TAEHA, SBFEC. Chúng tôi có đa dạng sự lựa chọn với nhiều mẫu van đặc trưng phù hợp với yêu cầu của các hệ thống khác nhau.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Thành lập từ năm 2010. Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc (rọ túi lọc), van giũ bụi cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Đội ngũ nhân sự tại Đạt Tín đã có nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp. Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, dịch vụ chuyên nghiệp” Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng.

Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng van giũ bụi mà chúng tôi cung cấp.

Các thông tin về sản phẩm sẽ được cập nhật tại website https://tuilocbui.com/

>> Xem thêm các van giũ bụi khác có sẵn tại đây

Sale 1 | Sale 2| |