4 mẹo tối ưu hóa hệ thống lọc bụi công nghiệp

Hệ thống lọc bụi công nghiệp hoạt động kém thường là kết quả của việc tải nhiều bụi hoặc không vệ sinh thường xuyên. Nếu không được kiểm soát, những vấn đề này có thể dẫn đến tắc nghẽn quy trình và tăng chi phí vận hành. Cùng Đạt Tín điểm qua 4 cách tối ưu hóa hệ thống lọc bụi công nghiệp.

Làm sạch hệ thống lọc bụi

Sau một quá trình sử dụng, bụi sẽ bám dính trên hệ thống lọc bụi làm giảm hiệu suất lọc. Bạn cần làm sạch thiết bị lọc bụi thường xuyên. Hãy đảm bảo rằng đã làm sạch hơi ẩm và cặn bẩn của máy nén và bình chứa. Kích thước bể chứa đầu phải đủ lớn với yêu cầu làm sạch bụi của nhà máy.

Làm sạch hệ thống lọc bụi

Ngoài ra, ống dẫn bụi cần được lắp đặt đúng cách và luôn cố định trong quá trình lọc bụi. Nếu đường ống bị lệch khỏi vị trí, có thể dẫn đến mài mòn vận tốc bên trong và hỏng hóc sớm.

Lắp đặt thêm venturi

Venturi tạo ra khả năng làm sạch bụi hiệu quả hơn bằng cách thổi nhiều không khí hơn vào bộ lọc trong quá trình lọc bụi.

Lắp đặt thêm venturi

Ưu điểm của venturi:

  • Thích hợp cho tất cả các thiết bị lọc bụi
  • Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng dẫn đến làm sạch hiệu quả hơn
  • Tiêu thụ không khí ít hơn
  • Giảm thiểu chi phí năng lượng

Kiểm tra các thiết bị lọc bụi trong hệ thống

Sau một thời gian sử dụng, các thiết bị lọc bụi có thể bị bào mòn và cần được bảo dưỡng/ thay thế. Các chương trình bảo dưỡng thiết bị thu gom bụi nên bao gồm kiểm tra rò rỉ định kỳ để đảm bảo không có thiết bị nào bị lỗi, làm giảm hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống.

Đôi khi, một bộ lọc bị lỗi sẽ hỏng sớm và cần được thay thế. Trong các trường hợp khác, có thể có một sự kiện tạm thời hoặc không lường trước được có thể khiến túi lọc bụi bị hỏng sớm. Sau khi xác định được những điều này cần được điều tra để đảm bảo sự cố không xảy ra lần nữa và xác định mức độ thiệt hại gây ra cho hệ thống. Các sự cố thường gặp, bao gồm: mài mòn, độ bền nhiệt và tấn công hóa học.

Kiểm tra rò rỉ bụi thường xuyên

Trong quá trình lọc bụi có thể sẽ có bụi rò rỉ ra bên ngoài, làm giảm hiệu suất lọc bụi đáng kể. Vì vậy, kiểm tra rò rỉ bụi cần phải làm thường xuyên để đảm bảo hiệu quả, an toàn của hệ thống và quy định về khí thải môi trường.

Kiểm tra rò rỉ bụi thường xuyên

Để thực hiện một thử nghiệm rò rỉ tiêu chuẩn, bạn cần đảm bảo một số điều trước khi thử nghiệm thực tế có thể diễn ra. Đầu tiên, vì quá trình kiểm tra yêu cầu tạm dừng hoạt động, bạn phải xác định thời gian tốt nhất cho từng thiết bị. Thứ hai, các biện pháp an toàn cho nhân viên của nhà máy phải được tính đến khi ước tính tổng thời gian các thiết bị ngừng hoạt động. Các thiết bị phải có đủ thời gian để làm mát và kiểm tra tàn dư các chất độc hại.

Đơn vị thiết kế hệ thống lọc bụi công nghiệp

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

Sale 1 | Sale 2| |