Hệ thống khung lồng túi lọc trong ngành chế biến thực phẩm

Tại sao nên sử dụng Hệ thống khung lồng túi lọc trong chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm bao gồm rất nhiều các quy trình khác nhau, từ việc xử lý hạt khô, nướng bánh, ngũ cốc và hạt cà phê, đóng hộp, chế biến thịt cá gia cầm, nấu ăn, và các sản phẩm thịt ăn liền. Trong từng công đoạn sản xuất khác nhau, bụi được sinh ra với nhiều loại kích thước. Các loại ô nhiễm không khí trong các loại thực phẩm chế biến:

Bụi được tạo ra ở khâu Xử lý nguyên liệu khô:

 • Bụi khô có kích thước từ hạt mịn đến hạt thô. Các vi sinh vật kết hợp với các hạt theo không khí khi sản phẩm được vận chuyển hoặc di chuyển như tại các điểm đóng gói hoặc trạm đổ hàng
 • Khí thải ướt như mỡ nấu hoặc khói: Bản chất của sự phát thải từ hơi nóng, dầu mỡ và hơi nước liên quan đến quá trình chiên nhiều mỡ trong bếp công nghiệp đến khói có nguồn gốc từ việc đốt nhiên liệu rắn hoặc các công cụ rang đòi hỏi sự thông gió với các hệ thống chống cháy.

Bụi có thể ảnh hưởng xấu, làm hư hại đến các loại máy móc, thiết bị của nhà máy, xưởng sản xuất như:

 • Bụi bám vào máy móc, thiết bị làm chúng nhanh hao mòn
 • Bụi bám vào các ổ trục, bánh răng làm tăng ma sát giữa các bộ phận của máy
 • Bụi bám vào các mạch động cơ điện dẫn đến hiện tượng chập mạch, có thể làm cháy động cơ điện

Nghiêm trọng hơn, bụi này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe công nhân, gây ra các bệnh:

 • Về da: bụi bám vào da tưởng như vô hại nhưng chúng có thể làm sưng tấy lỗ chân lông, gây bệnh viêm da dị ứng.
 • Về mắt: khi bụi bẩn trong ngành chế biến thực phẩm bám vào mắt sẽ gây các bệnh như viêm màng tiếp hợp, viêm giác mạc.
 • Về tai: bụi bám vào các ống tai lâu ngày sẽ gây viêm tai giữa, năng hơn là tắc ống tai.
 • Về hệ tiêu hóa: các loại bụi hạt to khi vào bên trong cơ thể có thể gây trầy xước niêm mạc dạ dày, viêm loét hoặc rối loạn tiêu hóa.
 • Về đường hô hấp: bụi có thể gây viêm mũi, viêm khí quản. Thậm chí những hạt bụi mịn khi vào đến phế nang sẽ gây bệnh bụi phổi.
 • Nghiêm trọng hơn, nếu bị nhiễm các loại bụi độc như hóa chất (bột phấn, hàng the…), chì, thủy ngân, thạch tín… khi bụi đi vào cơ thể sẽ hòa tan vào máu, gây nhiễm độc toàn cơ thể.

Xử lý bụi với Hệ thống khung lồng túi lọc trong ngành chế biến thực phẩm

Hệ thống khung lồng túi lọc nhà máy sản xuất thực phẩm đáp ứng được yêu cầu xử lý các loại bụi như bụi cà phê, ca cao, bột bụi, sữa bột, đường… Túi lọc bụi khí nhà máy sản xuất thực phẩm được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm là an toàn thực phẩm, làm việc trong điều kiện ẩm ướt và đảm bảo tính dẫn điện an toàn và thải các nguồn tĩnh điện.

Các nguyên nhân khiến túi lọc bụi công nghiệp bị hỏng

Hệ thống khung lồng túi lọc trong ngành chế biến thực phẩm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như polyester, vải tổng hợp, vải chống tĩnh điện … thiết kế với miệng túi được làm từ thép đàn hồi có độ co dãn ưu việt.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi bằng túi vải

Hệ thống hút bụi trong ngành chế biến thực phẩm bao gồm các thành phần như quạt hút, van giũ bụi, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng cyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Ngoài ra, hệ thống hút bụi trung tâm có thể sử dụng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao.

Đầu tiên không khí có chứa lượng bụi của các nhà máy, xí nghiệp… sẽ đi qua một tấm vải lọc. Khi những hạt bụi lớn hơn các sợi vải sẽ bị giữ lại còn các hạt bụi nhỏ hơn sẽ đi quá đó hoặc bị bám trên bề mặt vải do va chạm, lực hấp dẫn hay tĩnh điện…cứ dần dần lớp bụi sẽ dày lên rồi sau đó nó có thể giữ được nhiều loại bụi có kích thước nhỏ hơn nữa.

Hiệu suất làm việc của hệ thống lọc bụi túi vải này lên đến 99,8% nó lọc được các hạt nhỏ. Sau một khoảng thời gian thực hiện quá trình lọc này, bạn cần dừng lại, vệ sinh để loại bỏ toàn bộ những lớp bụi bám trên đó và thực hiện lại quá trình này từ đầu để đảm bảo hiệu suất làm việc cũng như độ bền của máy.

Cơ chế hoạt động của Hệ thống khung lồng túi lọc xưởng chế biến thực phẩm túi vải

Các họng hút bụi được kết nối vào miệng hút của quạt, nhờ lưu lượng và áp suất quạt thu bụi và thổi vào các túi vải, các túi vải được làm từ các vật liệu lọc nên không khí có thể đi qua và bụi bị giữ lại.

Qua một thời gian sử dụng, bụi bám nhiều trên thành túi làm giảm tiết diện lọc, vì vậy cần phải rũ bụi thường xuyên. Khi bụi lắng xuống nhiều thì tiến hành tháo túi lọc ra để xả bụi. Tùy vào lượng bụi cần xử lý mà thời gian rũ bụi và xả bụi của máy hút bụi xưởng gỗ sẽ khác nhau.

Ứng dụng của túi lọc bụi công nghiệp trong các ngành khác

Túi lọc bụi vải là loại túi chuyên dụng được ứng dụng dùng phổ biến trong ngành lọc bụi hiện nay. Sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng lọc không khí trong hoạt động sinh hoạt: lọc không khí phòng sạch, lọc bụi phòng sơn, lọc tinh cho hệ thống điều hòa…

Ứng dụng của Hệ thống khung lồng túi lọc theo ngành nghề sản xuất:

 • Lọc bụi cho nhà máy; lọc bụi cho xưởng gỗ hay chế biến gỗ; lọc bụi ở ngành công nghiệp xi măng, ứng dụng lọc bụi trong lò đốt; lọc bụi sản xuất phân bón; lọc bụi trong ngành hóa mỹ phẩm; túi lọc bụi dùng trong thức ăn gia súc…
 • Đối với quy trình xử lý nhựa đường: Túi lọc bụi có tác dụng kiểm soát mùi và khí độc bốc ra từ nhựa đường. Sau đó, thu gom chúng lại và tiến hành lọc ra các dạng bụi có kích thước nhỏ hơn. Lọc để thu được khí sạch.
 • Trong quy trình xử lý hóa chất : Túi lọc tham gia lọc và làm khô nhiều loại hóa chất trong ngành công nghiệp như nhuộm hay công nghiệp sản xuất nhựa.

Ứng dụng của Hệ thống khung lồng túi lọc trong hoạt động xử lý bụi thô:

 • Túi lọc bụi có tác dụng chính là lọc và làm khô các loại bụi thô ở ngành công nghiệp: sản xuất thạch cao, làm xi măng,…
 • Thúc đẩy và xử lý bụi kim loại: Túi lọc bụi được ứng dụng để lọc và tách ra tạp chất chì khi ở môi trường nhiệt độ làm việc cao.

Có mấy loại khung lồng túi lọc bụi công nghiệp? Tổng hợp ưu nhược điểm của từng loại

Túi vải lọc bụi hay các sản phẩm lọc nói chung có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng cũng như môi trường sống xung quanh. Vì thế việc lựa chọn các nhà sản xuất hàng đầu là điều cần thiết đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả lọc. CÔNG TY TNHH LỌC CÔNG NGHIỆP ĐẠT TÍN tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các sản phẩm lọc nói chung hiện nay. Khi đến với Đạt Tín, bạn không cần phải lo lắng về hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Vì chúng tôi luôn đảm bảo đúng chủng loại, kiểu loại, số lượng và chất lượng từng sản phẩm.

Đạt Tín cung cấp hệ thống lọc bụi cho các nhà máy. Chúng tôi đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu của từng khách hàng. Với dây chuyền sản xuất hiện đại, chúng tôi cam kết đáp ứng các nhu cầu túi lọc bụi một cách nhanh chóng và đảm bảo kỹ thuật.

Ngoài dây chuyền sản xuất hiện đại, yếu tố vật liệu lọc (vải lọc bụi) luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Chúng tôi luôn lựa chọn các dòng vật liệu lọc cao cấp nhất để sản xuất ra túi lọc bụi ĐẠT TÍN ở cấp chất lượng cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686
 • ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039
 • Email: thuannguyen@dattinfilter.com
 • Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức
Sale 1 | Sale 2| |