Lựa chọn túi lọc bụi chịu nhiệt cho nhà máy có môi trường nhiệt độ cao

Hiện nay, sử dụng túi lọc bụi để xử lý khói bụi trong nhà xưởng được rất nhiều chủ nhà xưởng quan tâm vì vừa hiệu quả cao vừa tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, với nhà xưởng có môi trường nhiệt độ cao, bạn cần chú ý một vài điều trước khi chọn mua. Đó là gì, hãy cùng tìm hiểu với Đạt Tín – Nhà sản xuất túi lọc bụi cao cấp.

Các vật liệu lọc cho túi lọc bụi chịu nhiệt phổ biến hiện nay

Aramid (Nomex)

Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa là 375 °C. Các ứng dụng của vật liệu Aramid, bao gồm: Xử lý bụi có độ mài mòn cao, trong lò hồ quang điện, máy sấy nhiệt độ cao, Cupolas và các ứng dụng hóa học có nhiệt độ cao. Aramid có khả năng chống kiềm tốt trong mọi điều kiện. Aramid chịu được các dung môi hữu cơ thông thường rất tốt.

Aramid (Nomex)
Chất liệu Aramid (Nomex)

Sợi thủy tinh

Nhiệt độ hoạt động liên tục bình thường là 260 °C. Sợi thủy tinh thường được ứng dụng trong: Lò nung xi măng, máy sấy nhiệt độ cao, lò phản ứng muội than, nhà máy điện và lò nung điện. Sợi thủy tinh có khả năng chống lại hầu hết các loại axit, nhưng lại bị vô hiệu hóa bởi axit flohydric. Không nên sử dụng chất liệu này trong môi trường có bazơ và muối như clorua, bromua và xyanua.

P84 (Polyimide)

Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa bình thường là 260 °C. Các ứng dụng phổ biến cho loại vật liệu này là: lò luyện, máy sấy, lò hơi đốt than, lò đốt, lò nung và lò nung. P84 không cháy và không hút nước. Loại nỉ này giúp kéo dài tuổi thọ của túi trong các ứng dụng có độ pH thấp và giúp giảm áp suất chênh lệch trong nhà bao. Nỉ hoạt động tốt trong các ứng dụng nhiệt độ cao, chống lại sự tấn công của axit và chống mài mòn linh hoạt.

PPS (Polyphenylene Sulfide)

Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa của PPS là 190 °C. Các ứng dụng phổ biến bao gồm: Lò hơi đốt than, lò đốt, hệ thống tầng sôi, nhà máy xi măng, lò đốt dầu và khí đốt, nhà máy nhựa đường và hệ thống phun than nghiền. PPS có khả năng chống axit và kiềm tuyệt vời. PPS hoạt động tốt trong các ứng dụng có độ ẩm cao và những nơi phổ biến giao cắt điểm sương. Đây là loại vật liệu phù hợp cho các ứng dụng có tiêu chuẩn khí thải chặt chẽ.

Teflon (sợi fluorocarbon)

Nhiệt độ hoạt động liên tục tối đa là 260 °C. Teflon thường được sử dụng trong môi trường hóa chất khắc nghiệt ở nhiệt độ cao. Các ứng dụng phổ biến là trong các nhà máy nhiệt điện than, sản xuất xi măng và xưởng đúc thép. Khả năng chống hóa chất là tuyệt vời và khả năng chống mài mòn nói chung là tốt hơn so với sợi protein, nhưng không tốt bằng hầu hết các chất tổng hợp. Teflon có giá thành cao nên thường chỉ được sử dụng khi các vật liệu khác không hiệu quả.

Teflon (sợi fluorocarbon)
Chất liệu Teflon (sợi fluorocarbon)

SlytHE

Nếu bạn cần vật liệu túi lọc cho hiệu quả lọc tốt hơn, chi phí thấp hơn màng PTFE thì SlytHE là lựa chọn phù hợp. Nỉ SlitHer sử dụng các sợi có kích thước lỗ siêu nhỏ để lọc các chất ô nhiễm nhỏ. Đây là một giải pháp tuyệt vời để loại bỏ bụi mịn, đồng đều, chảy tự do và chất rắn mịn trong bùn xử lý lỏng.

Ba loại túi lọc bụi chịu nhiệt được ưa dùng nhất hiện nay

Túi lọc bụi chịu nhiệt Nomex

Túi lọc bụi Nomex (túi Nomex, túi lọc Nomex) có điểm mạnh chịu nhiệt độ khá cao, có thể lên đến 220 độ, chống mài mòn, chống bám dính tốt.

Đặc điểm của túi lọc bụi Nomex:

 • Ưu điểm: Chịu nhiệt độ khá cao, có thể lên đến 220 độ, chống mài mòn, chống bám dính tốt.
 • Nhược điểm: Dễ bị thủy phân, dễ bị mục bởi hơi acid. Do đó nó chỉ phù hợp với một số ứng dụng nhất định.
Túi lọc bụi Nomex
Túi lọc bụi Nomex

Ứng dụng của túi lọc bụi Nomex:

 • Lọc bụi cho lò hơi
 • Lọc bụi cho bê tông nhựa nóng
 • Lọc bụi cho ngành xi măng
 • Lọc bụi cho nhà máy thép
 • Lọc bụi cho nhiều ngành nghề khác có nhiệt độ môi trường bụi từ dưới 200°C.

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE

Túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE là loại túi lọc bụi có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao nhất trong các dòng túi lọc bụi. Nó được xem như vật liệu cao cấp nhất trong các loại vật liệu lọc của túi lọc bụi. Tỷ trọng của PTFE khá cao so với các polymer khác ( 0.65 so với 0.3 của Polyester). Do đó cùng một thể tích, PTFE có mật độ và trọng lượng cao hơn. Dĩ nhiên khả năng lọc bụi của túi lọc bụi PTFE cũng thuộc hàng cao nhất.

Túi lọc bụi PTFE
Túi lọc bụi PTFE

Đặc điểm của túi lọc bụi PTFE:

 • Ưu điểm: Khả năng chịu nhiệt lên đến 280 độ C. Khả năng lọc bụi và chịu hóa chất của túi lọc bụi chịu nhiệt PTFE rất cao, chống bám dính tốt.
 • Nhược điểm: Giá thành của túi lọc bụi PTFE khá đắt. Ngoài ra, khả năng chịu mài mòn liên kết kém. Yêu cầu khung túi phải có 20 thanh trở lên để nâng đỡ được túi lọc bụi.

Túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic

Túi lọc bụi acrylic có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời và khả năng chống thủy phân, được sử dụng rộng rãi trong các đốt chất thải, nhựa đường, máy sấy phun, máy nghiền than, nhà máy điện, hút bụi khí thải.

Túi lọc bụi acrylic thu hồi bụi với lưu lượng cao đồng thời giữ bụi tốt hơn so với các thiết bị khác mà giá thành lại không quá cao giúp cho người dùng dễ dàng sở hữu.

Túi lọc bụi Acrylic
Túi lọc bụi Acrylic

Túi lọc bụi Acrylic được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực:

 • Lò hơi, lò đốt rác, Xi măng, Lò sấy, nhà máy nhiệt điện.
 • Nồi hơi đốt than (nhiệt độ lên đến 125 ° C)
 • Công nghiệp xi măng: máy sấy và máy nghiền
 • Chế biến hóa học: máy sấy trong ngành công nghiệp bột màu, nhựa và chất xúc tác
 • Xử lý kim loại: thu gom trong các ngành công nghiệp chì, kim loại cơ bản chính và đúc

Đặc điểm của túi lọc bụi chịu nhiệt Acrylic:

 • Điểm mạnh: Túi lọc bụi Acrylic không bị thủy phân, chịu nhiệt độ đến 150oC. Có giá thành hợp lý.
 • Điểm yếu: Khả năng chịu kiềm của túi lọc bụi Acrylic khá kém.

Địa chỉ mua túi lọc bụi chịu nhiệt ở Bình Dương

Được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn chất lượng ISO 4009-1997, ASTME 1294-89, ASTMF 316-03, túi lọc bụi của Đạt Tín đảm bảo chất lượng hàng đầu cho thị trường Việt Nam.

 • Với kinh nghiệm trên 10 năm tư vấn, thi công lắp đặt và bảo hành túi lọc bụi toàn diện, cam kết cho hiệu quả lọc cao nhất.
 • Kinh nghiệm sản xuất và phân phối các thương hiệu hàng đầu trong ngành lọc bụi tạo nên uy tín của Đạt Tín trên thị trường.
 • Đạt Tín nói không với các sản phẩm/linh kiện giả nhái, không rõ nguồn gốc.
 • Ngoài ra, các dịch vụ kèm theo như giao hàng tận nơi, đúng tiến độ, đúng kỹ thuật, dịch vụ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo an tâm và chất lượng của túi lọc bụi đến quý khách hàng.

Thành lập từ năm 2010, Đạt Tín xác định mục tiêu sản xuất các loại túi lọc bụi, khung túi lọc bụi (rọ lọc bụi) cho hệ thống thu hồi bụi công nghiệp. Với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, gắn bó và thực sự hiểu biết về những sản phẩm cung cấp, Đạt Tín tựu tin mang lại trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng của chúng tôi.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH TỐT CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0917 531 007

Với phương châm : “Đúng kỹ thuật, Cạnh tranh, Kịp tiến độ, Dịch vụ chuyên nghiệp”, Đạt Tín nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng. Chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn sự hài lòng và an tâm. Nỗ lực đem lại sự hài lòng và tín nhiệm lâu dài cho khách hàng khắp mọi miền đất nước.

Đạt Tín – đơn vị tư vấn thiết kế uy tín lâu năm từng thực hiện nhiều dự án hệ thống lọc bụi công nghiệp, hệ thống hút bụi công nghiệp, hệ thống thu hồi bụi lớn trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống thu hồi bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

Truy cập website để biết thêm thông tin chi tiết nhất hoặc khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 0917 531 007 – 0901 85 8686

ĐT: 0283 7280038 – Fax : 0283 7280039

Email: thuannguyen@dattinfilter.com

Địa Chỉ: Số 50, Đường số 1, Cư xá Điện Lực, P.Trường Thọ, Q.Thủ Đức

>> Xem thêm các loại túi lọc bụi tại đây.

Sale 1 | Sale 2| |